ปีศาจ 72 ตน ของราชาโซโลมอน

ปีศาจ 72 ตน ของราชาโซโลมอน

ซึ่งเรื่องนี้เป็นตำราเวทมนต์ที่โด่งดังมาก ๆ ในช่วงศตวรรษที่ 17 ก็คือ Lesser Key of Solomon  ซึ่งในนั้นก็จะเป็นการเขียนเกี่ยวกับปีศาจในแง่ต่าง ๆ  ให้อารมณ์เหมือนเครื่องมือแห่งศาสตร์มืดที่ไม่ว่าใครได้ไปก็จะมีอำนาจมาาก ภายในตำรานั้นก็ได้แบ่งเนื้อหาเป็น 5 บทใหญ่ ๆ แต่ในตำราเวทมนต์นั้นมีอยู่หมวดหมู่หนึ่งที่เขียนออกมาได้น่าสนใจเป็นพิเศษ ชื่อว่า “อาร์สโกเอเทีย”เพราะมันได้เล่าเกี่ยวกับปีศษจที่ถูกขังไว้ในภาชนะทองเหลืองและควบคุมด้วยพลังเวท ซึ่งมีทั้งหมด 72 ตนด้วยกัน

ปีศาจ 72 ตน ของราชาโซโลมอน

โดยปีศาจทั้งหมดนั้นจะมีการแบ่งชนชั้นอยู่ด้วยกันที่ 7 ระดับแปรผันตามพลังอำนาจและความน่ากลัวของมัน โดยระดับที่ว่านั้น ได้แก่ King Prince Duke Marquis Count Knight และ President ตามลำดับ โดยวันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับปีศาจบางตนที่สำคัญ ๆ และบอกเหตุผลว่า ทำไมปีศาจของราชาโซโลมอนถึงไม่มีใครกล้าแม้แต่จะเอ่ยถึง

รายชื่อปีศาจของราชาโซโลมอน

  • King Bael 

ราชาผู้มีอสูรใต้ปกครองกว่า 66 กอง ผู้อัญเชิญจะได้ความสามารถในการล่องหนหายตัว รูปร่างของปีศาจตนนี้จะเป็นการรวมร่างกันของแมว คางคกและมนุษย์ผู้ชายพร้อมกับมีขาที่เป็นแมงมุม

  • Duke Barbatos

ผู้ปกครองดินแดนนรก มีกองกำลังอสูรเป็นของตัวเองมากถึง 30 กอง ช่วยให้ผู้อัญเชิญสามารถมองเห็นอนาคตได้ ร่างกายของปีศาจเป็นเหมือนมนุษย์ทั่วไปที่ใช้ธนูเป็นอาวุธ

  • President Buer

มีกองกำลังอสูรทั้งหมด 50 กอง สมกับตำแหน่งประธานใหญ่แห่งขุมนรก มีพลังแห่งการรักษาและให้วิญญาณทาสแก่ผู้อัญเชิญได้ ปีศาจตนนี้มีร่างกายเป็นหัวสิงโตที่มีแขนขางอกออกมาทุกทิศทุกทาง

  • Duke Eligos

ผู้เปิดเผยสิ่งที่ซ่อนเร้น เป็นปีศาจแห่งสงคราม เก่งกาจด้านการวางกลยุทธ์ให้แก่ผู้อัญเชิญ มีลักษณะเหมือนมนุษย์ที่ขี่ม้าพร้อมใช้อาวุธประเภทหอกกับไม้เท้า

  • Duke Berith

ปีศาจแห่งการหยั่งรู้ สามารถตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องราวในช่วงเวลาต่างๆ ได้ ตั้งแต่อดีตไปจนถึงอนาคต แต่ชอบหลอกล่อด้วยน้ำเสียงที่ไพเราะน่าฟัง มีลักษณะเป็นคนผสมกับม้าและมีแขนขาพันกันยุ่งเหยิง

  • Duke Vepar

แม้จะมีอสูรใต้บัญชาเพียงแค่ 29 กอง แต่ก็ควบคุมน่านน้ำเอาไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม มีพลังอำนาจในการสร้างภาพลวงตาเกี่ยวกับภัยพิบัติทางน้ำได้ และยังทำให้คนตายด้วยร่างกายเน่าเปื่อยภายในไม่กี่วัน ลักษณะคล้ายกับนางเงือกและเป็นปีศาจเพศหญิง

  • Marquis Sabnock

 เป็นปีศาจที่สามารถเนรมิตเมืองให้กับผู้อัญเชิญได้เลย และยังทำร้ายศัตรูได้อย่างง่ายดายอีกด้วย ปีศาจตนนี้มีลักษณะเป็นมนุษย์ที่มีหัวเป็นสิงโต ขี่ม้าและใช้อาวุธประเภทเคียว

  • President Caim

ปีศาจที่มีลักษณะเป็นนกขนาดใหญ่ สามารถแปลงร่างเป็นนักรบได้ ช่วยให้พลังความเข้าใจเสียงของสัตว์แก่ผู้อัญเชิญ

  • Duke Gremory

ปีศาจอีกหนึ่งตนที่เป็นเพศหญิง มีลักษณะเป็นมนุษย์ผู้หญิงขี่อูฐ โฉมหน้างดงามน่าหลงใหล ให้พลังในการดึงดูดให้เพศหญิงมาตกหลุมรักได้ มีกองกำลังอสูรใต้บังคับบัญชาทั้งหมด 26 กอง

ทิ้งท้าย

สุดท้ายนี้หลายคนอาจจะเกิดความรู้สึกว่าปีศาจแต่ละตนล้วนมีพลังอำนาจที่น่าสนใจ หากใครได้อัญเชิญมาใช้งานคงจะโชคดีมากกว่าคนทั่วไปหลายร้อยเท่า ถึงอัญเชิญทั้ง 72 ตนไม่ได้ ขอแค่ตนเดียวก็ยังดี แต่ความจริงแล้วไม่มีอะไรที่ได้มาฟรีๆ เมื่ออยากได้พลังจากศาสตร์มืดก็ต้องยอมแลก ส่วนจะแลกด้วยอะไรนั้น ก็ต้องลองคิดดูว่ามันโหดร้ายสักแค่ไหน ถึงได้ไม่มีใครอยากพบเจอกับปีศาจแห่งราชาโซโลมอนเหล่านี้ และยังพยายามกักขังเอาไว้พร้อมกับปกปิดตำราเล่มสำคัญให้ดูเหมือนหายสาบสูญจากโลกนี้ไปแล้วครับผม ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมต่อได้ที่ sayongsai